การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้าบนพื้นที่ลาดชัน

การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้า

การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้าพื้น บนที่ลาดชัน ถ้าหากเข้าใจก็อาจจะไม่ยากอย่างที่คิด

       นอกจากการขับขี่บรรดารถบรรทุกที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการขับแล้วแล้ว การจอดให้ถูกต้องก็เช่นกัน โดยเฉพาะในการจอดในพื้นที่ที่ลาดชันที่จะมีความแตกต่างจากการจอดรถในทางราบปกติ ในวันนี้ทาง P.I.E. Premium Modern Truck จะพูดถึงเรื่อง การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้า บนพื้นที่ลาดชัน หลายคนอาจจะคิดว่าต้องยาก เนื่องจากเป็นรถที่มีขนาดใหญ่พร้อมทั้งอุปกรณ์แขนกระเช้าที่ติดตั้งอีก แต่จริง ๆ แล้ว มีอยู่เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

การจัดตำแหน่งการจอดรถบนทางลาดชัน

       โดยปกติแล้วการจอดรถใด ๆ บนทางลาดชัดจำเป็นจะต้องจัดดูตำแหน่งของรถให้มีความขนานอยู่กับพื้นราบ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องการไหลของรถก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ดังนั้นเมื่อมีการทำงานทีต้องจอดที่ทางลาดเอียง หรือ ลาดชัน ต้องมีความรู้ด้านพื้นฐานเกี่ยวกับการจัดตำแหน่ง โดยเฉพาะรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้าที่มีขาช้าง ก็รู้วิธีการตั้ง และ การจัดเก็บขาช้าง ให้เข้าใจเช่นเดียวกัน

ขั้นตอน การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้า บนพื้นที่ลาดชัน

  1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากการหันหัวรถลงกับทางลาดชันที่ต่ำกว่า และ หากเมื่อได้ระดับแล้วให้ทำการปลดเกียร์ว่าง พร้อมดึงเบรกมือ และ ดำเนินการต่อไปได้ตามปกติ
  2. ข้อสำคัญ คือ ควรตั้งขาช้างข้างหน้าก่อนทุกครั้ง และ ควรที่จะให้ล้อหลังแตะพื้นถนน ถ้าหากขาช้างข้างหน้าสูงไม่พอ ให้นำแผ่นรองขาช้างมาเสริมให้สูงได้

  3. และเมื่อเสร็จงานแล้วต้องการจะเก็บขาช้างให้ดำเนินการเก็บจากด้านหลังก่อนทุกครั้ง จากนั้นค่อยทำการเก็บด้านหน้าทีหลังเพราะหากเก็บด้านหน้าก่อนอาจเกิดอุบัติเหตุได้

การจอดรถบรรทุกติดตั้งกระเช้าไฟฟ้า

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำการการจอดรถกระเช้าไฟฟ้าบนพื้นที่ลาดชันได้แล้ว และ ไม่ได้มีความยากมากอย่างที่คิด หวังว่าข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย 

ติดตามข่าวสาร และ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถบรรทุกได้ที่ : P.I.E. Premium Modern Truck ขายรถบรรทุก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : P.I.E Premium Modern Truck

P.I.E. Premium Modern Truck :: ขายรถบรรทุก

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

รถกระบะบรรทุก

รถกระบะบรรทุก

ถ้าคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับรถกระบะบรรทุกใช่ไหม ไม่ว่าคุณจะใช้เพื่องานอุตสาหกรรม หรือการใช้งานทั่

อ่านต่อ »