“ISUZU THE ROCK” อีซูชุเปิดตัว รถบรรทุกตัวใหม่ล่าสุด !

ISUZU THE ROCK

"ISUZU THE ROCK" ทาง อีซูชุเปิดตัว ตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุด ! เพื่อตอกย้ำให้สมกับฉายา "คิงออฟทรัคส์" ผู้นำตลาดรถบรรทุกตัวจริง

       ในครึ่งปีแรกตลาด รถบรรทุก ขนาดใหญ่นั้นมีอัตราเติบโตสูงขึ้นถึง 8.69% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาเนื่องมาจากการที่สภาวะเศรษฐกิจไทยปี 2565 ครึ่งปีแรกเริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังจากสถานการณ์โควิด–19 โดยเฉพาะกับรุ่นสิบล้อหัวลาก และ รถสิบล้อลากพ่วง ดังนั้นทางอีซูซุ ผู้นำด้าน รถบรรทุก จึงได้มีการตัดสินใจในการเดินเกมรุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวรถรถบรรุกใหม่ “อีซูซุ เดอะ ร็อก (ISUZU THE ROCK)” เพื่อเป็นการตอกย้ำฉายา คิงออฟทรัคส์ ในฐานะผู้นำตลาดรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ของไทยตัวจริง

       โดยนาย ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ ของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้เปิดเผยว่าทาง ISUZU ได้เปิดตัว รถบรรทุก รุ่นใหม่ล่าสุด “อีซูซุ เดอะ ร็อก”  2 โมเดลใหม่ ได้แก่ อีซูซุ เดอะ ร็อก รุ่น GXZ และ อีซูซุ เดอะ ร็อก รุ่น FXZ มาพร้อมกับสโลแกน “ลุยทุกความสำเร็จ TOUGH AS THE ROCK”

       สำหรับไฮไลต์ “อีซูซุ เดอะ ร็อก” มาพร้อมกับการเสริมไลน์อัพให้แข็งแกร่งและสมบูรณ์ เหนือกว่าทั้งด้านดีไซน์ สมรรถนะ และความสะดวกสบายในการขับขี่ ที่มีความโดดเด่นจากโฉมดีไซน์ภายนอก รถบรรทุก ใหม่ ! ด้วยกระจังหน้าสีเงิน MATTE SILVER ระบบส่งกำลังเกียร์อีซูซุ รุ่น MEB9 และ ชุดเฟืองท้ายขนาดใหญ่ ออกแบบให้รองรับแรงบิดได้สูง มุมปีนไต่ดีเข้าเกียร์ง่าย พร้อมระบบป้องกันการเข้าเกียร์ผิด และ ระบบรองรับหัวเก๋งแบบลอยตัว (Full Floating) ลดการสั่นสะเทือนให้ความนุ่มนวลเหนือกว่า และ ระบบยกหัวเก๋งแบบไฟฟ้า พร้อมระบบแจ้งเตือนการ ล็อกหัวเก๋งไม่สนิทเพื่อความปลอดภัย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการบรรทุกหนัก และ ธุรกิจขนส่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

หัวใจหลักของ ISUZU THE ROCK

เครื่องยนต์ 1 ISUZU THE ROCK

เครื่องยนต์ รุ่น 6UZ1-TCC VGS Turbo

เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล รุ่น 6UZ1-TCC VGS Turbo 360 แรงม้า ของ รถบรรทุก อีซูซุ เดอะ ร็อก ขนาด 9,839 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้า ที่ 2,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,422 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 1,400 รอบ/นาที ทำให้เจ้ารถบรรทุกรุ่นนี้มีพละกำลังที่เหนือกว่า และ พร้อมบุกตะลุยทุกสภาพการขับขี่ ของ รถบรรทุก

เครื่องยนต์ 2 ISUZU THE ROCK

เครื่องยนต์ รุ่น 6NX1-TCS VGS Turbo

เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล รุ่น 6NX1-TCS VGS Turbo 345 แรงม้า ของ รถบรรทุก อีซูซุ เดอะ ร็อก เครื่องยนต์ ขนาด 7,790 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 345 แรงม้า ที่ 2,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,324 นิวตันเมตร ที่ 1,300-1,700 รอบ/นาที

ระบบเกรียร์ของ ISUZU THE ROCK ใหม่

ระบบเกียร์ 1 ISUZU THE ROCK

เกียร์อีซูซุ รุ่น MEB9

ด้วยระบบขับเคลื่อนที่ได้รับการออกแบบ พัฒนาใหม่ ที่จะมาพร้อม เกียร์เดินหน้า 9 สปีด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการส่งกำลังของ รถบรรทุก และ เพิ่มในการประหยัดน้ำมันสูงสุด อีกด้วย

เกียร์อีซูซุ รุ่น S9-1310TO

ชุดเกียร์ที่ออกแบบมาเพื่อรถหัวลากขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ให้กำลังฉุดลาก แรงต่อเนื่อง เข้าเกียร์ง่าย เบาแรง อีกทั้งยังทำให้การขับทางไกลไม่เหนื่อยล้าอีกด้วย

เกียร์ ZF รุ่น 9S-1315TO

พัฒนาเพื่อรถสิบล้อลากพ่วง แรงม้าสูง ออกแบบสำหรับงาน สมบุกสมบันโดยเฉพาะ อัตราทดเกียร์ถี่ และ ทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่เสียกำลังขณะเปลี่ยนเกียร์ ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ รถบรรทุก สามารถออกตัวได้ดีแม้ต้องบรรทุกน้ำหนักเยอะ

ราคา ISUZU THE ROCK

โดยทาง อีซูซุ ได้เปิดเผยราคาของ รถบรรทุก THE ROCK ทั้ง 2 รุ่น แล้ว ซึ่งราคาวางจำหน่ายในไทยจะมีดังต่อไปนี้

  • อีซูซุ เดอะ ร็อก รุ่น GXZ ราคาเริ่มต้น 3,250,000 บาท 
  • อีซูซุ เดอะ ร็อก รุ่น FXZ ราคาเริ่มต้น 3,180,000 บาท

ที่มา : www.isuzu-tis.com 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ISUZU FTR 240 รถบรรทุก สำหรับงานพาณิชย์ ขนส่ง และ งานเฉพาะทาง

ติดตามข่าวสาร และ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถบรรทุกได้ที่ : P.I.E. Premium Modern Truck ขายรถบรรทุก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : P.I.E Premium Modern Truck

P.I.E. Premium Modern Truck :: ขายรถบรรทุก

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง